Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh nông lâm thuỷ sản.
11/04/2024
Lượt xem: 442
Chiều ngày 11/4/2024, UBND xã Diễn Yên phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp cho lãnh đạo quản lý cấp xã và phổ biến pháp luật cho các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn xã.
Dự hội nghị tập huấn có
ông Nguyễn Đức Phú - Phó Trưởng phòng Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm
sản và Thủy sản Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh và công chức liên
quan, về phía xã có đồng chí Nguyễn Đức Châu - Phó Chủ tịch UBND xã, công chức
Địa chính - Nông nghiệp xã; đại diện một số cơ sở chế biến nông lâm thủy sản
trên địa bàn.
Tại hội nghị tập huấn,
đại diện lãnh đạo Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản tỉnh truyền
đạt, hướng dẫn các nội dung, gồm: Các quy định của pháp luật về an toàn thực
phẩm, những kiến thức trong xây dựng xã, thị trấn an toàn thực phẩm; các nội
dung tại Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/8/2019 của UBND tỉnh về việc
phân công, phân cấp thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn
thực phẩm nông lâm thủy sản; quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và nước sinh
hoạt nông thôn thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp; hướng dẫn xác nhận
sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; hướng dẫn tự công bố sản phẩm thuộc
phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp; các kiến thức về thực hành sản xuất, chế
biến, kinh doanh thực phẩm an toàn cũng như giải pháp quản lý an toàn thực phẩm
hiệu quả, thiết thực, tiếp tục nâng cao nhận thức, kiến thức cho đội ngũ cán
bộ, công chức, người sản xuất về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh thực
phẩm an toàn, hướng dẫn trong kiểm tra và xử lý vi phạm ATTP,…
Qua lớp tập huấn giúp các
thành phần tham gia hiểu rõ được các qui định của nhà nước đối với công tác bảo
đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công
tác thanh, kiểm tra xử lý các vi phạm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đồng thời, nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm và ý thức
trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ công chức, người sản xuất về quản lý và thực
hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, duy trì các tiêu chí xã, thị trấn
an toàn thực phẩm và xây dựng xã, thị trấn ATTP nâng cao, phát triển nền kinh
kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững, an toàn, nâng cao giá trị gia tăng,
bảo vệ sức khỏe người dân và góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó nâng
cao giá trị, hiệu quả kinh tế của các cơ sở sản xuất, kinh doanh Nông lâm, Thủy
sản, góp phần vào sự phát triển kinh tế của xã nhà.